Danh sách tin
Dùng thuốc bổ mắt nên hay không?

Ai cũng biết rõ tầm quan trọng của đôi mắt nhưng không phải tất cả biết cách chăm sóc và ngăn ngừa các yếu tố ảnh hưởng xấu đến đôi mắt. Đặc biệt, cần cân nhắc có nên hay không bổ sung thuốc hoặc thực phẩm chức năng làm bổ mắt.
Những dưỡng chất cần thiết cho mắt.

Việc chăm sóc mắt, nhất là với trẻ, đòi hỏi sự quan tâm toàn diện từ chế độ ăn uống, học tập, tư thế... nhằm ngăn ngừa các tật khúc xạ vốn đang ngày càng tăng. Cũng như các cơ quan khác, mắt cần nhiều loại vi chất như vitamin A, B, phốt pho, chondroitin...
Nhìn mắt chuẩn bệnh.

Các bác sĩ Nga đã công bố nghiên cứu mới nhất cho biết, đôi mắt có thể phản ánh một số căn bệnh đang tiến triển trong cơ thể. Chẳng hạn, mí mắt trên quá mọng là dấu hiệu của bệnh sỏi mật.
Các thuốc có thể gây hại cho mắt.

Đục thủy tinh thể là một trong những tai biến do thuốc gây nên.Cơ thể chúng ta là một tổng thể hữu cơ của các mô và cơ quan có mối liên hệ ràng buộc cũng như quan hệ qua lại với nhau. Do vậy, sức khỏe thị giác cũng gây ảnh hưởng và chịu tác động từ tất cả các cơ quan khác trên cơ thể. Cũng bởi vậy mà thuốc khi can thiệp đến một tình trạng nào đó của cơ thể thường sẽ ảnh hưởng cả đến cơ quan thị giác.
Bị mù, Đục thủy tinh thể vì kính vỉa hè.

Chỉ vì ham mua các loại kính rẻ, không rõ nguồn gốc trên thị trường, nên rất nhiều người bị nhiễm các bệnh về mắt. Nếu nhẹ thì mắt thường có cảm giác lóa, mỏi, còn nếu bị nặng thì thị lực bị giảm và gây rối loạn mắt.
Tìm hiểu về Kính Râm

Kính râm đã quá phổ biến, ngay cả ở những nước không nhiều nắng lắm. Nhưng hiểu cho đúng và đủ về kính râm, dùng kính gì và dùng như thế nào cho các hoạt động ngoài trời nhất là khi mùa hè lại không phải ai cũng dễ biết.
Kẻ thù của cửa sổ tâm hồn!

Mắt và những vùng da quanh mắt là những nơi rất nhạy cảm trên khuôn mặt. Nếu không biết cách giữ gìn, những nếp nhăn xuất hiện quanh mắt sẽ làm bạn "nhanh già" và mất tự tin. 8 lưu ý dưới đây giúp bạn bảo vệ đôi mắt và vẻ đẹp của mình.
Cách sử dụng thuốc tra - nhỏ mắt

Các phương pháp tra thuốc nhỏ mắt đúng cách:
4 nguyên tắc đơn giản giúp cho mắt tinh nhanh

Các chuyên gia người Mỹ đã đưa ra 4 nguyên tắc giúp mắt luôn tinh nhanh, cho dù bạn phải tập trung nhìn lâu trong một thời gian.
10 điều nên làm cho đôi mắt

Cùng với tuổi tác, mắt chúng ta sẽ ngày càng khô hơn do màng nước mắt không đủ nước, chất nhờn và dầu để bôi trơn, giúp cho mắt giữ được nước. Vì vậy, bạn nên chú ý “thay nhớt” cho mắt bằng cách bổ sung axit béo omega-3, có nhiều trong cá biển. Đôi mắt rất nhạy cảm nên cần có chế độ chăm sóc, bảo dưỡng đặc biệt để có thể hoạt động tốt. Thực ra, việc chăm sóc mắt không hề phức tạp.