Danh sách tin
Cách đơn giản xử lý chắp lẹo.

Chắp lẹo thường tái đi tái lại nhiều lần với biểu hiện cộm hoặc ngứa mí mắt rồi bờ mi mắt sưng đỏ, sau vài hôm có thể thành mủ, nếu không được điều trị sẽ vỡ mủ và để lại sẹo xấu.
Mắt mờ, được chữa khỏi nhờ cấy gien

Một nhóm các bác sĩ ở Bệnh viện mắt London lần đầu tiên sử dụng liệu pháp gien để điều trị cho những bệnh nhân liên quan đến bệnh rối loạn điều tiết mắt.
Mổ mắt bằng laser Excimer

Đến tháng 2/2001, Trung tâm Laser Excimer (Viện Mắt Trung ương) đã mổ điều trị cận thị cho 712 người. Phương pháp mổ này tương đối an toàn, ít gây biến chứng lớn, không có ca nào bị nhiễm trùng hay phản ứng viêm sau mổ.
Loét giác mạc.

Một bạn đọc ở địa chỉ trungnguyen2@... vừa gửi e-mail đến Báo Thanh Niên để hỏi về tình trạng bệnh của anh: "Tôi bị loét giác mạc từ năm 11 tuổi, hay bị tái phát nhiều lần. Cho tôi hỏi, có cách nào chữa trị không, ở trong nước có thay giác mạc được không, chi phí có đắt không...? Mong được tư vấn sớm".
Phương pháp hiệu quả Điều Trị Cận Thị

Những người đang trăn trở về bệnh cận thị nếu hy vọng tìm kiếm những gì thực sự mới, thực sự hài lòng chắc sẽ thất vọng, ngay cả khi bạn vào những trang web của chuyên ngành nhãn khoa. Cận thị nằm trong bốn nguyên nhân gây giảm thị lực hàng đầu trên phạm vi toàn cầu.
Biến chứng võng mạc do đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh mạn tính gây tổn thương cvi mạch toàn thân dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho thận, mạch, thần kinh… đặc biệt là võng mạc (mô tiêu thụ oxy cao nhất cơ thể). Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở lứ tuổi từ 20 – 65. Việc tầm soát và điều trị sớm có thể làm chậm dĩên tiến của bệnh và ngăn chặn biến chứng mù loà.
Mắt lác có chữa khỏi được không?

Bình thường khi ta nhìn vào một vật thì trục thị giác của hai mắt cùng quy tụ vào vật nhìn. Nhưng với người lác một bên mắt thì trục thị giác mắt lác lệch đi
Vẩn đục dịch kính

Khi bị vẩn đục dịch kính, người bệnh cảm thấy như có "ruồi bay trước mắt" nhất là khi nhìn lên tờ giấy trắng hoặc tường trắng.
Sản xuất tế bào võng mạc để chữa bệnh mắt

Tế bào gốc ở võng mạc mắt người có thể tái sinh khi được cấy vào mắt gà con và chuột. Phát hiện của các nhà khoa học Canada có thể giúp tìm ra các biện pháp chữa bệnh về mắt mới.
Võng mạc nhân tạo - Một thiết bị vi điện tử cho ta thấy nhiều triển vọng trong lĩnh vực nhãn khoa

Fort Lauderdate, FL - Một thiết bị microphotodiode (tạm dịch là tế bào quang siêu nhỏ) được đặt ở dưới võng mạc-thiết bị này được làm từ chất liệu Silicon có gắn các con chip điện tử siêu nhỏ được gọi là võng mạc silicon nhân tạo - Artificial Silicon Retina, ASR) thiết bị này được ghép cho những bệnh nhân bị viêm sắc tố võng mạc (retinitis pigmentosa-RP) một cách an toàn và chức năng thị lực của bệnh nhân được cải thiện khi ta đo kết quả một cách chủ quan và khách quan, dó là câu nói của bác sỹ Alan Y. Chow, MD, tại cuộc họp hàng năm của hội chuyên nghiên cứu về thị lực của Mỹ.