Danh sách tin
BIẾN CHỨNG VỀ MẮT CỦA NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG DỄ BỊ QUÊN

iến chứng về mắt của người tiểu đường thường phải trải qua từ 5 – 10 năm mắc bệnh. Chính vì khoảng thời gian dài nên người bệnh thường hay quên và không có thói quen khám mắt định kỳ nên 90% ở người tiểu đường typ1 và 60% người tiểu đường typ2 bị biến chứng võng mạc mắt, trong đó 50% dẫn đến mù lòa.
Phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ

Phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ, phuong phap giup keo dai tuoi thoCuộc sống của chúng ta diễn ra hàng ngày với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” và tuổi thọ của con người cũng có những giới hạn nhất định. Chính vì thế không ai là không muốn có được sức khỏe tốt, tràn trề sinh lực, có tuổi thọ kéo dài. Sau đây là phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ mà suckhoe9.com đã tìm hiểu và tổng hợp viết lên chia sẻ cho mọi người.
Phân biệt kem đánh răng như thế nào?

Nếu kem đánh răng là sản phẩm vệ sinh răng miệng thì chỉ có tác dụng làm sạch và ngăn ngừa mảng bám trên bề mặt răng. Nhưng thuốc đánh răng lại giúp điều trị và và phòng chống các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm miệng, sâu răng… do chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học.
Sức khỏe răng miệng và những điều chúng ta chưa biết

Việc liên hệ mật thiết giữa vệ sinh răng miệng và sức khỏe của chúng ta là điều không phải ai cũng biết và làm đúng cách. Vậy vệ sinh thế nào cho đúng cách? Và vệ sinh răng miệng hằng ngày đã đủ chưa? Hãy vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày và bạn cần phải biết cách lựa chọn kem đánh răng khiến răng miệng sạch sẽ và không làm hỏng men răng của mình.
Thực phẩm cho não và hệ thần kinh

Rau chân vịt, gạo lứt, cacao, cá mòi… được xem là những thực phẩm rất tốt cho não và hệ thần kinh.
Những điều bạn cần biết về Taurine

Sau đây là một số tóm tắt được ghi nhận lại trong những nghiên cứu về Taurine của tiến sỹ Ian Macleavy. Những điều chúng ta nên biết về vai trò và lợi ích của Taurine mang lại cho cơ thể chúng ta.
Tổng hợp những nghiên cứu về Taurine của Ian Macleavy (Phần 2)

Một trong những cách taurine có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể là chống tình trạng béo phì. Mỡ rải rác khắp cơ thể đặc biệt là dự trữ nhiều ở vùng bụng dưới. Nghiên cứu trên người cho thấy 3 gram taurine mỗi ngày trong 7 tuần giảm đáng kể trọng lượng cơ thể của đối tượng thừa cân hoặc béo phì (mà không bị tiểu đường)
Tổng hợp những nghiên cứu về Taurine của Ian Macleavy (Phần 1)

Chắc chắn có rất nhiều yếu tố cùng đóng vai trò trong việc kéo dài tuổi thọ của người dân. Nhưng những bằng chứng đều cho thấy họ có một điểm chung là có chế độ ăn uống với hàm lượng cao của một acid amin được gọi là taurine.
Để trẻ tập trung học tập tốt

Bác Sĩ Chuyên Khoa I. NGUYỄN VĂN TUẤN - Khoa Thần kinh, Bệnh viện 103 đã đưa ra bốn lời khuyên bảo vệ tốt não bộ và giúp trẻ tập trung học tập tốt như sau:
Để mắt khỏe cần những gì

Mắt và thị lực bị ảnh hưởng nhiều bới sự lão hóa cũng như càng già tóc càng bạc màu. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm giảm sự mệt mỏi cho đôi mắt, làm chậm quá trình lão hóa để bảo vệ thị lực bằng cách bổ sung những dưỡng chất có tác dụng giảm sự căng thẳng của mắt khi dùng TV, màn hình máy tính và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.