Danh sách tin
Những cách đơn giản giúp bộ não luôn khỏe

Bộ não là một cái máy điều khiển mọi hoạt động của bạn, vì thế giữ bộ não tràn đầy năng lượng và sẵn sàng hoạt động là điều cần thiết. Dưới đây là 12 cách đơn giản đến bất ngờ mà khoa học đã chứng minh có thể nạp đầy lại năng lượng cho bộ não của bạn.
Taurine và cơ thể

Taurine là một axit amin bán thiết yếu, tuy không nổi tiếng bằng các axit amin khác nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể. Gọi là bán thiết yếu là bởi cơ thể người lớn có thể tự tổng hợp được taurine từ cystein (một trong 8 axit amin thiết yếu) nhưng trẻ sơ sinh thì không làm được điều này nên cần phải được bổ sung từ bên ngoài.
Taurine là gì

Taurine là "một axit amin có điều kiện", để phân biệt với "một acid amin thiết yếu”. Một "axit amin có điều kiện" có thể được sản xuất bởi cơ thể, nhưng một "axit amin thiết yếu" không thể được thực hiện bởi cơ thể và phải được cung cấp từ thức ăn
SÁNG MẮT VÀ SÁNG TRÍ HƠN VỚI TAURINE

Hiện nay với áp lực học hành, thi cử, công việc đã ảnh hưởng nhiều đến khả năng hoạt động của trí não và thị lực đối với học sinh, sinh viên cũng như nhân viên văn phòng. Tỉ lệ cận thị và các bệnh về mắt tăng cao một cách đáng lo ngại trong xã hội hiện đại. Điều này tác động nhiều đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đây là vấn đề đáng quan tâm của xã hội hiện nay. Vậy đâu là giải pháp nhằm hỗ trợ cho trí não và thị lực được khỏe mạnh?
Đi bắt bệnh nhân tâm thần, điều dưỡng bị "thiêu sống"

(Dân trí) - Vừa trở về bên đứa con nhỏ sau khi tan ca, điều dưỡng Đấu nhận cuộc gọi từ bệnh viện đề nghị đi “bắt” bệnh nhân lên cơn, dọa đốt nhà. Trong lúc giằng co, điều dưỡng bị bệnh nhân hắt thùng xăng lên người, hơi xăng bắt lửa khiến anh thành ngọn đuốc sống.
Xoá nỗi buồn hôi miệng

Hơi thở hôi tuy không là bệnh lớn nhưng lại là vấn đề tâm lý lớn, ảnh hưởng đến giao tiếp, gây khó chịu cho người đối diện.
Chuối đỏ, xoài tím: Giá “chát” mà không tốt hơn quả thường

Chuối đỏ, xoài tím đang là những loại trái cây độc lạ khiến người tiêu dùng thích thú và đổ xô đi tìm mua. Nhưng các nhà chuyên môn thì “tỉnh” hơn.
Sốc đa chấn thương nghiêm trọng khi đang sửa máy trộn bê tông

(Dân trí) - Chiều ngày 23/7, thông tin từ Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị đa chấn thương rất nghiêm trọng do bị cuốn vào máy trộn bê tông.
BV Nội tiết: Giảm nằm ghép nhờ khu điều trị nội trú mới 700 giường bệnh

(Dân trí) - Ngày 23/7, BV Nội tiết Trung ương đưa vào sử dụng khu điều trị nội trú với quy mô 700 giường bệnh. Lãnh đạo BV cho biết với việc đưa vào hoạt động của khu điều trị, chắc chắn sẽ giảm tải nằm ghép và mang đến sự hài lòng cho người bệnh khi nằm điều trị.
Đổ xô đi bán tinh trùng với giá 18 triệu đồng

Hơn 20.000 đàn ông Trung Quốc đã đăng ký hiến tinh trùng có phí chỉ trong vòng 3 ngày sau khi mạng bán hàng trực tuyến khổng lồ Alibaba ra mắt dịch vụ cung cấp “con giống” trực tuyến.