Danh sách tin
Giải toả nỗi lo bị bóng đè khi ngủ

Hiện tượng bị bóng đè có thể khiến bạn hoảng hốt, nhất là khi bạn nghe hoặc thấy những âm thanh không có thật (ảo giác) hay một bóng người trong phòng ngủ của bạn.
Bộ Y tế đề nghị 100% bệnh viện tỉnh tham gia hệ thống vệ tinh

(Dân trí) - Sau 2 năm triển khai hệ thống 5 chuyên khoa vệ tinh của các bệnh viện hạt nhân, tại các bệnh viện tuyến cơ sở, ngành y tế bước đầu kéo giảm được tình trạng quá tải. Bộ trưởng Kim Tiến kêu gọi 100% các bệnh viện tuyến tỉnh tham gia hệ thống bệnh viện vệ tinh.
Hà Nội: Chen lấn xếp hàng chờ tiêm vắc xin 5 trong 1 dịch vụ

(Dân trí) - Chiều nay 10/7, sau khi chen lấn, chờ đợi, rất nhiều bậc cha mẹ đã phải thất thểu ôm con ra về vì nhận được thông báo hết số thứ tự tiêm vắc xin 5 trong 1. >>  Hà Nội: Xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vắc xin “5 trong 1” >>  Ưu đãi tối đa với các dự án sản xuất vắc xin
Bé sơ sinh tử vong vì bác sĩ chậm trễ trong đề nghị sinh mổ của gia đình?

(Dân trí) - Cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của trẻ là do sự tắc trách từ y bác sĩ, gia đình sản phụ đòi bệnh viện bồi thường 100 triệu đồng. Ngoài ra, thân nhân bệnh nhi còn yêu cầu bệnh viện phải xin lỗi và xử lý nghiêm cán bộ y tế liên quan.
Tại sao bạn có thể già hơn tuổi thực tới 20 năm?

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có một số người già đi 3 tuổi mỗi năm.
Trải lòng của các thầy thuốc phơi nhiễm HIV sau ca mổ cấp cứu đặc biệt

(Dân trí) - Sau 5 ngày cấp cứu, phẫu thuật cho ca bệnh đặc biệt, 19 cán bộ y tế BV Phụ sản Trung ương mỗi người một tâm trạng. Các bác sĩ nam thì vững lòng hơn, các bác sĩ nữ, đặc biệt những điều dưỡng đang mang bầu vẫn đầy băn khoăn, lo lắng. Thậm chí có nữ điều dưỡng vẫn giấu người nhà không cho biết thông tin vì sợ gia đình lo lắng cho mình. >>  Lần đầu tiên xảy ra tình trạng phơi nhiễm HIV tập thể cho 19 cán bộ y tế >>  18 y bác sĩ có nguy cơ phơi nhiễm HIV sau một ca cấp cứu đặc biệt
Những sai lầm “kinh điển” trong sơ cứu các tình huống thường gặp

(Dân trí) - Mặc dù đều hiểu tác hại của những mẹo chữa bệnh dân gian vô căn cứ, song chúng ta vẫn mắc những sai lầm ngớ ngẩn và thậm chí nguy hiểm khi sơ cứu.
Một trẻ sơ sinh tử vong do bác sĩ nhận định chậm?

(Dân trí) - Đại diện Sở Y tế Đồng Nai cho rằng, bác sĩ đã làm đúng quy trình chuyên môn, tuy nhiên, do chưa nhận định kịp thời tình trạng suy tim thai để có hướng xử lý nhanh nhất dẫn đến cái chết của bé sơ sinh.
Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương rất nặng

(Dân trí) - Ngày 8/7, PGS.TS. Nguyễn Viết Quang, Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức A, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết các ê-kip y bác sĩ của khoa cùng phối hợp với một số khoa đã cứu sống 1 bệnh nhân rất nặng, đe dọa tử vong do đa chấn thương.
18 y bác sĩ có nguy cơ phơi nhiễm HIV sau một ca cấp cứu đặc biệt

18 y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV từ bệnh nhân sau khi hết lòng cấp cứu cho một bệnh nhân đã ngừng tim.