Nội dung tin
Những điều bạn cần biết về Taurine

Ngày đăng: 11/01/2016

Danh mục: Thông tin y học

·         Taurine là acid amin phong phú nhất trong cơ thể từ trước đến nay mà chúng ta từng biết; nó được tìm thấy trên khắp cơ thể, đặc biệt là trong các mô tế bào dễ bị kích thích như dây thần kinh và cơ tim.

·         Những bằng chứng dịch tễ cho thấy những nhóm người có tuổi thọ cao nhất định có sự tiêu thụ taurine nhiều hơn hẳn những người khác.

·         Bổ sung Taurine có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì trên các mẫu động vật, và có thể giảm thiểu những ảnh hưởng của cả hai ở người.

·         Bổ sung Taurine tăng cường các tế bào cơ tim, kéo dài tuổi thọ của chúng, và bảo vệ chúng khỏi bị tổn thương, trong khi giảm rất nhiều các yếu tố tạo nên xơ vữa động mạch và hậu quả chết người của nó.

·         Taurine bảo vệ tế bào võng mạc và bên trong tai tránh bị tổn thương, bình thường hóa dòng chảy của các ion canxi cần cho chức năng chuyên biệt.

·         Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy vai trò của taurine trong việc ngăn ngừa chứng động kinh và bệnh gan, hai căn bệnh được coi là do tác động độc hại trên các tế bào nhạy cảm.  

·         Nếu bạn quan tâm đến một cuộc sống dài hơn, khỏe mạnh hơn, năng động hơn thì hay cân nhắc việc bổ sung taurine.