Nội dung tin
CẢM NHẬN NĂM PHÁT: HÃY BẮT ĐẦU HỌC CHO ĐI

Ngày đăng: 09/10/2016

Danh mục: Hoạt động sự kiện

Bận rộn với những công việc hàng ngày và mục tiêu mỗi tháng, nhưng mỗi kỳ, mỗi dịp có ai tham gia từ thiện tận nơi, anh em Năm Phát lại bỏ ra một chút có thể là tiền bạc, có thể là công sức, có thể là chút đồ dùng cũ để góp phần giúp những người cùng khổ đỡ phần nào.

Đóng góp từ thiện tại tỉnh Sóc Trăng ngày 14/8

Chúng tôi không quan niệm làm từ thiện là phải làm lớn, làm quy mô. Chúng tôi chú trọng đến những nhóm từ thiện có thể đi đến nơi, làm đến chốn để cùng tham gia.

Công việc từ thiện không nằm trong mục tiêu hay yêu cầu của công ty, mà xuất phát từ tấm lòng mỗi cá nhân đến những đồng bào gặp hoạn nạn. Tuy nhiên bạn sẽ hỏi tại sao chúng tôi lại xuất hiện nhiều trong những hình ảnh từ thiện đến thế? Liệu có PR, quảng cáo gì không?

Xin thưa, PR, quảng cáo không phải là mục đích của thành viên Năm Phát. Mục đích lớn nhất mọi người theo đuổi cùng nhau là tự mỗi bản thân tự nâng cao được góc nhìn với cuộc sống trong cộng đồng, từ đó góp phần làm đẹp mỗi tâm hồn và văn hóa doanh nghiệp. Chỉ có những con người sống vì cộng đồng, sống vì người khác mới tạo nên một đội ngũ vững mạnh và tâm huyết.

Tham gia đêm nhạc Blouse Trắng - Dĩa cơm trên tường của các bác sĩ quyên góp cho bệnh nhân ngày 6/8

Bạn có biết chính văn hóa cho đi này cũng cần phải rèn luyện và cũng cần những sự khích lệ hay không? Bạn có biết sự cho đi mặc dù bắt đầu là phong trào đối với những người mới sẽ trở thành tự nhiên khởi phát từ trong tâm khi sống trong môi trường hòa ái và điều kiện cho đi tới tận nơi thật dễ dàng? Bạn có biết tâm hồn bạn thật sự sẽ an nhiên hơn khi không còn ngụy biện rằng: tôi muốn làm từ thiện nhưng sợ không đến nơi người nhận hay không biết cách nào để cho không? Bạn có biết có người sống vô tư, ít khi nào quan tâm đến cảm nhận người khác, bỗng một ngày tự lên tiếng xin quyên góp cho một ngôi chùa ở vùng công tác? 

 

Biểu diễn và ủng hộ trong chương trình Tấm Lòng Vàng - Tiếp Đuốc đến trường ngày 23/7 

Chúng tôi tự hào lắm khi mỗi trưa xem thời sự, thấy những cảnh khó khăn, những nơi thiên nhiên hà khắc lại cùng nhau bàn luận: làm sao để mang nước đến tận vùng cao đây? Gửi xe bồn hay mua nước bình thì tiện? Có nhóm bạn nào của mọi người đi từ thiện những vùng này không, cho mình gửi chút đồ? Cuối tuần này có rảnh không, mình đi từ thiện cùng nhóm này, nhóm kia nhé. Chỉ cần một niệm tốt thôi cũng giúp cho xã hội tốt đẹp hơn từng ngày.

Hãy sống vì cộng đồng, thì cộng đồng sẽ bao bọc yêu thương bạn hơn.

Hãy cho đi mà không cần nhận lại, bạn sẽ thấy cuộc sống thật ý nghĩa.

Những cảm xúc nhận lại còn trân quý hơn tất cả những vật chất tầm thường.